HỘI NGHỊ HỘI CỰU GIÁO CHỨC NHÂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Sáng ngày 16/11/2023. Hội cựu giáo chức xã Long Điền A tổ chức Hội nghị Hội Cựu giáo chức Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngần – phó Chủ tịch hội Cựu giáo chức huyện, ông Nguyễn Hoàng Mai – phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo nguyên là hiệu trưởng, hiệu phó qua các thời kỳ, các thầy cô giáo của các trường về tham dự buổi lễ.

Thời gian qua, lực lượng cựu giáo chức trong xã đã tích cực tham gia các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, có nhiều đóng góp trong nhiệm vụ giảng dạy; tích cực tuyên truyền, vận động các nguồn lực nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Cụ thể, trong năm Hội đã vận động hỗ trợ tổng số tiền hơn 37 triệu đồng, trong đó: Giúp chỉnh trang trường lớp và cấp học bổng cho học sinh gần 7 triệu đồng, tặng 14 suất bảo hiểm y tế cho học sinh các trường tương đương 10 triệu đồng, trao 29 phần quà tiếp bước tới trường với kinh phí 20 triệu đồng. Ngoài ra, Hội viên còn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí: Nguyễn Hoàng Mai – phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã gửi lời chúc mừng đến các cựu giáo chức nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam; bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo, cựu giáo chức đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà. Để ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các thế hệ nhà giáo dịp này đã trao 1 kỷ niệm chương của Trung ương Hội và 2 phần thưởng từ tỉnh và huyện, về phía UBND xã cũng khen thưởng 4 hội viên và trao quà mừng thọ 70 tuổi cho 5 hội viên của Hội.